11 sự thật thú vị và điên rồ về Google

 

Dù là đế chế công nghệ vận hành một hệ thống dữ liệu khổng lồ đáp ứng tất cả các tìm kiếm, nhưng bản thân Google lại có rất nhiều góc khuất điên rồ và thú vị mà không phải ai cũng biết. Creative Việt Nam xin chia sẻ điều này đến bạn.

 
Giám đốc điều hành Google - Lary Page

Giám đốc điều hành Google - Lary Page.

 su- that-it-biet-ve-google

Với mỗi từ khóa tìm kiếm của người dùng, thuật toán của Google sử dụng đến 200 hệ số để xử lý trước khi đưa ra kết quả chính xác nhất chỉ trong vòng chưa đến một giây.

 

 su that it biet ve google

Google sở hữu một loạt các tên miền là những biến thể hay bị gõ sai của Google, như Gooogle.com, Gogle.com, Googlr.com... Ngoài ra, gã khổng lồ tìm kiếm này còn sở hữu một tên miền toàn số là 466453.com.

 

 nhunh su tht it biet ve google


Mỗi giây, có tới hơn 2 triệu lượt tìm kiếm trên Google.

 

Google đang theo đuổi những dự án liên quan đến mặt trăng mà tầm ảnh hưởng của nó có thể lên tới hàng triệu người. Tuy nhiên, hãng này cũng không bỏ qua những dự án có phạm vi ảnh hưởng tới một nhóm nhỏ trong cộng đồng, ví dụ như năm 2012, hãng này đã tích hợp ngôn ngữ Cherokee được vào Gmail.nhung su that it biet ve google

 

Larry Page và Sergey Brin tạo ra logo Google Doodle đầu tiên vào tháng 8/1998, khi cả 2 đang trên đường tới festival Burning Man ở sa mạc Nevada. Họ muốn mọi người biết được mình đang ở đâu nên đã thêm biểu tượng festival vào logo biểu trưng của Google trong một vài ngày.

 

Năm 2013, có tới 91% tổng doanh thu (tương đương 55,5 tỷ USD) của Google đến từ quảng cáo.

nhung su that khong phai ai cung biet ve google

Danh mục từ khóa tìm kiếm của Google có quy mô hơn 100 triệu GB và để xử lý lượng dữ liệu khổng lồ này sẽ phải cần tới 100.000 ổ cứng cá nhân dung lượng 1TB.


Google có thể là công ty công nghệ duy nhất trên thế giới đặt mục tiêu giảm thời lượng truy cập của người dùng vào trang web của mình.

 

 su that it ai biet ve google


Google đã chụp hơn 5 triệu dặm đường để phục vụ cho ứng dụng bản đồ Street View.

 

su that ve google it ai biet

 

Chỉ trong vòng một năm đổ lại đây, Google đã thâu tóm tới 24 công ty các loại, tức là trung bình mỗi tháng mua lại 3 công ty.

 su that ve google khong phai ai cung biet

 

Có tới hơn 6 tỷ giờ video đã được xem trên YouTube mỗi tháng. Nếu chia đều con số này cho tất cả dân số thế giới thì mỗi người đã xem gần một giờ.

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: