Luôn đọc lại bài viết của mình

Nếu bạn là người chủ yếu viết bài cho trang web của mình thì bạn cũng phải là người biết nhiều nhất về những gì bạn đã viết. Đã có lần tôi khuyên bạn phải đọc lại ít nhất  2 lần trước khi post bài viết . Nhưng đó chỉ là soát lỗi chính tả và câu cú.

Ở đây tôi muốn khuyên bạn nên đọc lại càng nhiều bài viết của bạn đã viết càng tốt. Khi nào bạn có thời gian rảnh ví dụ như đang xem phim trên máy tính, đang chat với bạn hoặc không có gì làm. Hãy đọc lại những gì bạn từng viết. Có thể khi đọc lại bạn sẽ nảy sinh ý mới và thêm vào cho bài viết hấp dẫn hơn và có ích hơn.


Cũng có thể khi đọc lại bạn thấy tấm hình minh hoạ trước đây không đẹp, căn chỉnh chưa đúng cách, sử dụng dấu chấm phẩy chưa chuẩn. Bạn sẽ có cơ hội để sửa lại. Hoặc một bài viết nào đó đã được viết cách đây mấy tháng về một phần mềm miễn phí với phiên bản 2.0. Nhưng bây giờ phần mềm đó đã trở thành thương mại hoá và là phiên bản 6.0 Pro Edition. Thì bạn cũng phải cập nhật bài viết cho hợp với hoàn cảnh hiện tại.


Cuối cùng bằng cách đọc lại bài viết của chính mình, có khi bạn cũng nảy sinh ý tưởng để viết một bài mới. Ví dụ trước đây bạn viết một tutorial hướng dẫn cách thiết kế giao diện bằng Photoshop. Nhưng bây giờ trình độ của bạn cao hơn ngày trước và bạn thấy với khả năng hiện tại, bạn có thể thiết kế một giao diện đẹp hơn thế nữa, chuyên nghiệp hơn thế nữa. Lúc đó bạn sẽ có thêm ý để làm giàu nội dung cho trang web của bạn.


Kết luận
Đọc lại những gì mình đã viết hoàn toàn không thừa. Bởi vì kiến thức trên mạng nhạy cảm với thời gian hơn những kiến thức thông thường. Có thể hôm nay đây những gì bạn viết là đúng, nhưng chỉ vài tháng sau nó đã trở nên lỗi thời và không còn áp dụng được. Do đó bằng cách đọc lại bài viết của mình, bạn có cơ hội chỉnh sửa, chau chuốt và cập nhật thông tin mới cho những bài viết cũ. Trước khi mong người khác đọc những gì mình viết thì bạn phải chắc rằng những gì mình viết ra đáng để họ mất thời gian theo dõi.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: